Chủ YếU Facebook Ai đã hủy kết bạn với tôi trên Facebook?

Ai đã hủy kết bạn với tôi trên Facebook?



Những gì để biết

  • Manh mối 1: Kiểm tra xem liệu bạn có thể chỉ xem các bài đăng công khai của họ hay không, được biểu thị bằng biểu tượng quả địa cầu. Bài đăng cá nhân có biểu tượng nhỏ hình hai người.
  • Manh mối 2: Tìm kiếm tên của họ trong danh sách Bạn bè của bạn. Trên hồ sơ của họ, nếu bạn thấy Thêm bạn tùy chọn, hiện tại bạn không phải là bạn bè.
  • Mẹo: Nếu bạn cho rằng họ đã vô tình hủy kết bạn với bạn, hãy gửi yêu cầu kết bạn mới. Nếu điều này không hiệu quả, hãy tiếp tục và tôn trọng quyết định.

Bài viết này giải thích cách nhận biết xem ai đó đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook hay chưa. Chúng tôi cũng thảo luận về ý nghĩa của việc hủy kết bạn, những lý do có thể có để hủy kết bạn và những việc cần làm tiếp theo.

Chỉ nhìn thấy bài viết công khai

Facebook sẽ không thông báo cho bạn nếu bạn bị hủy kết bạn. Tuy nhiên, một số manh mối có thể giúp bạn biết liệu bạn có còn là bạn bè trên Facebook với ai đó hay không. Đầu tiên, nếu bạn chỉ nhìn thấy bài đăng công khai của ai đó thì có thể họ đã hủy kết bạn với bạn.

Các bài đăng trên Facebook có hai cài đặt quyền riêng tư chính: Công khai và Bạn bè. Bài đăng công khai có biểu tượng quả địa cầu nhỏ. Bạn bè, người theo dõi trên Facebook và bất kỳ ai truy cập trang hồ sơ Facebook của người đó đều có thể đọc các bài đăng công khai.

Bài đăng công khai trên Facebook được biểu thị bằng biểu tượng Quả cầu

Bài đăng của bạn bè hiển thị biểu tượng nhỏ của hai người. Chỉ những người là bạn bè chính thức trên Facebook với người sáng tạo mới có thể đọc những bài đăng này.

cách tìm tất cả ảnh trên máy tính windows 10 của tôi
Bài đăng riêng tư chỉ dành cho Bạn bè được biểu thị bằng biểu tượng của hai người

Nếu bạn từng xem tất cả bài đăng của ai đó nhưng giờ chỉ thấy các bài đăng công khai, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đã hủy kết bạn với bạn. Tuy nhiên, điều này không dứt khoát. Gần đây người đó có thể đang chia sẻ nhiều bài đăng công khai hơn.

Tìm kiếm danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Để đảm bảo ai đó vẫn là bạn bè trên Facebook, hãy kiểm tra thủ công xem họ có trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn hay không.

  1. Điều hướng đến trang hồ sơ của bạn trên Facebook.com hoặc trong ứng dụng Facebook.

  2. Lựa chọn Bạn để xem danh sách Bạn bè trên Facebook của bạn.

    Chọn Bạn bè để xem danh sách Bạn bè trên Facebook của bạn.
  3. Tìm kiếm tên người đó thông qua thanh tìm kiếm. Tìm kiếm tên họ sử dụng trên Facebook nếu nó khác với tên hợp pháp của họ. Nếu họ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm thì có thể họ đã hủy kết bạn với bạn.

    tùy biến ngăn điều hướng windows 10
    Danh sách Bạn bè trên Facebook với tính năng tìm kiếm một người bạn đã hủy kết bạn với bạn

Kiểm tra hồ sơ Facebook của bạn bè bạn

Điều hướng đến hồ sơ Facebook của cá nhân. Nếu bạn không thấy trang cá nhân của họ thì có thể họ đã xóa tài khoản Facebook. Nếu bạn thấy hồ sơ của họ và Thêm bạn nút hiển thị, hiện tại bạn không phải là bạn bè. Nếu bạn nghi ngờ điều này là vô tình, hãy gửi yêu cầu kết bạn mới.

Hồ sơ Facebook với Thêm bạn bè được tô sáng.

Hiểu về việc hủy kết bạn và chặn

Khi bạn hủy kết bạn với một người, Facebook sẽ xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn. Bạn có thể thiết lập lại mối quan hệ bạn bè trên Facebook bất kỳ lúc nào khi một người gửi yêu cầu kết bạn mới và người kia chấp nhận.

Chặn ai đó trên Facebook là một hành động quyết liệt. Khi bạn chặn ai đó, họ không thể nhắn tin cho bạn, xem bài đăng công khai hoặc xem trang hồ sơ của bạn. Họ cũng không thể gửi cho bạn lời mời kết bạn mới.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã bị hủy kết bạn và bạn không thể tìm thấy trang cá nhân Facebook của người đó thì có thể người đó đã chặn bạn.

Tại sao người dùng hủy kết bạn với mọi người?

Có nhiều lý do khiến người dùng hủy kết bạn với ai đó trên Facebook. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến:

    Một sự thất bại ngoại tuyến: Nếu một tình bạn kết thúc ở thế giới thực thì nó cũng sẽ kết thúc trên mạng. bài viết tiêu cực: Mọi người có thể hủy kết bạn với người dùng mà họ cho là tiêu cực hoặc người mà họ không đồng ý về mặt chính trị. Thanh lọc Facebook: Người dùng Facebook thường xóa danh sách bạn bè của họ gồm những người mà họ không còn liên lạc nữa. Thanh lọc Facebook là một cách để quản lý danh sách bạn bè khó sử dụng và thường không mang tính cá nhân. Họ không biết người dùng: Nếu ai đó đang quản lý danh sách bạn bè trên Facebook của họ và gặp một người dùng mà họ không nhận ra hoặc không nhớ, họ có thể hủy kết bạn với cá nhân đó. Nếu bạn thay đổi hình ảnh hồ sơ của mình thành một cái gì đó mơ hồ hoặc thay đổi tên của mình, điều này có thể giải thích lý do tại sao một người hủy kết bạn với bạn.

Phải làm gì sau khi hủy kết bạn trên Facebook

Nếu bạn nghi ngờ rằng một người dùng đã vô tình hủy kết bạn với bạn, hãy gửi cho họ lời mời kết bạn mới. Nếu cách này không hiệu quả hoặc nếu bạn biết lý do tại sao người đó hủy kết bạn với bạn thì tốt nhất bạn nên tiếp tục và tôn trọng quyết định của người đó.

Việc điều hướng các mối quan hệ trực tuyến có thể khó khăn và cảm xúc có thể dâng cao khi đề cập đến các chủ đề như chính trị hoặc các sự kiện thế giới. Cố gắng liên lạc với người đã hủy kết bạn với bạn sau khi xảy ra bất đồng là điều không khôn ngoan nhất. Tệ nhất, tin nhắn trực tiếp và email có thể bị hiểu là hành vi quấy rối trực tuyến, ngay cả khi người gửi có ý định tốt. Hãy cho tình huống này thời gian và không gian, và nó có thể giải quyết một cách tự nhiên.

Bài ViếT Thú Vị

Editor Choice

10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
Thu nhỏ, mở rộng, kết hợp và chia phân vùng miễn phí bằng các chương trình quản lý phân vùng đĩa tuyệt vời này. Cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2024.
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Đây là cách phù hợp để khởi động lại/khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn nhằm giải quyết các vấn đề về internet. Việc thiết lập lại bộ định tuyến là một việc hoàn toàn khác.
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Google Home là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn lướt internet, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi chỉ bằng lệnh thoại. Thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu của Google và tất cả những gì bạn phải làm để lấy thông tin
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Sử dụng mục lục (TOC) có thể làm cho một số tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Nó cũng giúp dễ dàng hơn trong việc quét thông tin cho những gì người đọc cần, vì vậy bạn có thể cân nhắc tìm hiểu cách thêm thông tin của riêng mình. Nội dung
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Cách tải xuống chủ đề 4K cho Windows 10 từ Microsoft Store Gần đây, Microsoft đã phát hành một số chủ đề 4K cao cấp mới thông qua Store dành cho Windows 10. Chúng có sẵn ở định dạng * .deskthemepack và có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Mỗi chủ đề bao gồm một bộ hình nền đẹp liên quan đến chủ đề của chủ đề, ví dụ: thiên nhiên, phong cảnh,
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
https://www.youtube.com/watch?v=rHKla7j7Q-Q Nếu bạn đã dành một thời gian trên TikTok, bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng vương miện nhỏ từng có trên hồ sơ của một số người dùng giờ đã biến mất. Đó là bởi vì những
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Bản cập nhật mới cho ứng dụng Sticky Notes được tích hợp trong Windows 10 cho phép thay đổi kích thước phông chữ cho ghi chú của bạn và có bộ chọn màu mới.