Chủ YếU Điện Thoại Thông Minh Cách xóa lịch sử giao dịch Venmo

Cách xóa lịch sử giao dịch Venmo



Nếu đã sử dụng Venmo một thời gian, bạn có thể hiểu khía cạnh mạng xã hội của ứng dụng. Bạn cũng có thể biết rằng nó có thể làm cho một số hoặc tất cả các giao dịch của bạn hiển thị với một nhóm người nhất định. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, rất có thể bạn đã tự hỏi về cách xóa lịch sử giao dịch Venmo của mình.

Cách xóa lịch sử giao dịch Venmo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết liệu điều đó có thể thực hiện được hay không và cung cấp các giải pháp thay thế cho bất kỳ mối lo ngại nào về quyền riêng tư.

Lược sử thanh toán

Rất tiếc, không thể xóa hoàn toàn lịch sử giao dịch của bạn khỏi Venmo. Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp khắc nghiệt và đóng tài khoản Venmo của mình, lịch sử các khoản thanh toán của bạn sẽ vẫn còn trong hệ thống. Các khoản thanh toán đơn lẻ cũng sẽ được để lại trên các thiết bị của những người bạn đã thực hiện giao dịch, vì các khoản thanh toán đó cũng là một phần trong lịch sử giao dịch của chúng.

Tuy nhiên, đừng lo lắng - có những cách khác để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên Venmo.

Lịch sử giao dịch Venmo

làm thế nào để biết nếu ai đó đang theo dõi bạn trên instagram

Những vấn đề cá nhân

Vấn đề chính về khả năng hiển thị của các giao dịch bắt nguồn từ cách thiết lập nguồn cấp dữ liệu của Venmo. Cài đặt mặc định là tất cả các giao dịch đều chuyển đến nguồn cấp dữ liệu Công khai, có nghĩa là bất kỳ ai có API nhà phát triển của Venmo đều có thể nhìn thấy chúng. Họ không cần phải có ứng dụng cũng như không cần người dùng cho phép.

Mặc dù nguồn cấp dữ liệu không cung cấp số tiền đã được chuyển, nhưng tên và hình ảnh của tất cả các bên liên quan được hiển thị, cũng như ngày, giờ và mục đích của giao dịch. Ngoài ra, bất kỳ thông báo nào được bao gồm trong giao dịch sẽ được hiển thị công khai.

Cách tốt nhất để bảo vệ tất cả thông tin này khỏi những người bên ngoài danh sách bạn bè của bạn là thay đổi cài đặt mặc định để xuất bản trong nguồn cấp dữ liệu. Điều này có thể được thực hiện cho tất cả các giao dịch, bao gồm cả các giao dịch trước đây. Đây là cách để làm điều đó:

  1. Trong ứng dụng Venmo, đi tới Cài đặt, sau đó đến Quyền riêng tư.
  2. Trong Cài đặt quyền riêng tư mặc định, sẽ có ba tùy chọn: Công khai, Bạn bè và Riêng tư. Chọn Riêng tư. Nhấn vào Vẫn thay đổi trong lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện.
  3. Một lần nữa, trên trang Bảo mật, bên dưới Thêm, hãy chọn Giao dịch trước đây.
  4. Trong tab Giao dịch trước đây, chạm vào Thay đổi tất cả thành Riêng tư, sau đó thực hiện lại trong lời nhắc xác nhận.

Bạn nên biết rằng, mặc dù bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật mặc định thành các tùy chọn khác bất kỳ lúc nào, nhưng nếu bạn đặt các giao dịch trước đây của mình thành riêng tư, thay đổi đó không thể hoàn tác được.

Sau khi bạn đã làm theo các bước được mô tả ở trên, tất cả các giao dịch của bạn sẽ bị xóa khỏi nguồn cấp dữ liệu Công khai và bạn sẽ có thể thấy chúng trong tab Riêng tư. Lưu ý rằng tất cả các giao dịch riêng tư sẽ vẫn hiển thị với người nhận hoặc người gửi của mỗi khoản thanh toán.

windows 10 vô hiệu hóa aero snap

Ngoài phương thức áp dụng cho tất cả các giao dịch này, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bảo mật cho từng khoản thanh toán riêng lẻ. Điều này có thể được thực hiện từ thời điểm thanh toán trở đi, bằng cách chọn Cài đặt quyền riêng tư cho bất kỳ giao dịch nào và chọn tùy chọn ưu tiên.

windows 10 antivirus miễn phí tốt nhất 2017

Ai khác có thể nhìn thấy?

Giống như mọi dịch vụ thanh toán và mạng xã hội khác, Venmo thu thập một lượng lớn thông tin về người dùng và các giao dịch của họ. Danh sách đầy đủ thông tin được thu thập có thể được tìm thấy trong Chính sách bảo mật , trong phần Thông tin chúng tôi thu thập. Mặc dù Venmo chia sẻ một số dữ liệu của bạn với các bên thứ ba, nhưng hầu hết những gì thu thập được đều được sử dụng để cải thiện bảo mật giao dịch và ngăn chặn gian lận.

xóa lịch sử giao dịch Venmo

Tuy nhiên, lý do chính để đảm bảo thông tin của bạn được an toàn là những cá nhân trái phép muốn truy cập dữ liệu của bạn vì bất kỳ lý do nào. Cho đến nay, những câu chuyện nổi tiếng nhất về quyền riêng tư đang bị đe dọa trên Venmo về bản chất là lành tính và đóng vai trò là những câu chuyện cảnh báo hơn bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng có những con mắt tò mò trên mạng và hãy đảm bảo loại bỏ rủi ro.

Chơi an toàn

Khi nói đến tài chính và quyền riêng tư trực tuyến, không có lý do gì để không thận trọng. Trong thế giới ngày nay, khi rất nhiều thông tin người dùng được thu thập và lưu hành với sự đồng ý rõ ràng hoặc thậm chí chỉ là ngầm hiểu, bạn nên giữ cho một số vấn đề nhạy cảm hơn ở chế độ riêng tư. Các dịch vụ của Venmo cũng không phải là ngoại lệ.

Luôn có một sự thay thế

Mặc dù chúng tôi phát hiện ra rằng không có cách nào để xóa hoàn toàn lịch sử giao dịch của Venmo, nhưng chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể cải thiện một số cài đặt quan trọng trên ứng dụng. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và biến tài khoản Venmo của mình thành một nơi an toàn hơn!

Bạn có thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho nguồn cấp dữ liệu Venmo không? Bạn đã chọn cài đặt mặc định nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Bài ViếT Thú Vị

Editor Choice

10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
Thu nhỏ, mở rộng, kết hợp và chia phân vùng miễn phí bằng các chương trình quản lý phân vùng đĩa tuyệt vời này. Cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2024.
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Đây là cách phù hợp để khởi động lại/khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn nhằm giải quyết các vấn đề về internet. Việc thiết lập lại bộ định tuyến là một việc hoàn toàn khác.
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Google Home là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn lướt internet, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi chỉ bằng lệnh thoại. Thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu của Google và tất cả những gì bạn phải làm để lấy thông tin
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Sử dụng mục lục (TOC) có thể làm cho một số tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Nó cũng giúp dễ dàng hơn trong việc quét thông tin cho những gì người đọc cần, vì vậy bạn có thể cân nhắc tìm hiểu cách thêm thông tin của riêng mình. Nội dung
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Cách tải xuống chủ đề 4K cho Windows 10 từ Microsoft Store Gần đây, Microsoft đã phát hành một số chủ đề 4K cao cấp mới thông qua Store dành cho Windows 10. Chúng có sẵn ở định dạng * .deskthemepack và có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Mỗi chủ đề bao gồm một bộ hình nền đẹp liên quan đến chủ đề của chủ đề, ví dụ: thiên nhiên, phong cảnh,
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
https://www.youtube.com/watch?v=rHKla7j7Q-Q Nếu bạn đã dành một thời gian trên TikTok, bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng vương miện nhỏ từng có trên hồ sơ của một số người dùng giờ đã biến mất. Đó là bởi vì những
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Bản cập nhật mới cho ứng dụng Sticky Notes được tích hợp trong Windows 10 cho phép thay đổi kích thước phông chữ cho ghi chú của bạn và có bộ chọn màu mới.