Chủ YếU Truyền thông xã hội Bạn có thể biết nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger của bạn

Bạn có thể biết nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger của bạn



Thông báo ảnh chụp màn hình rất quan trọng đối với cảm giác riêng tư của bạn. Với rất nhiều ứng dụng và trang web truyền thông xã hội triển khai phần mềm để đảm bảo bạn biết ai đó đã chụp nội dung, thật tự nhiên khi tự hỏi liệu dịch vụ Messenger của Facebook cũng vậy.

  Bạn có thể biết nếu ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger của bạn

Trong những năm qua, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách để nhận thông báo ảnh chụp màn hình trên Messenger. Từ các ứng dụng của bên thứ ba đến các giải pháp thay thế, cuối cùng chúng tôi đã khám phá ra cách nhận thông báo ảnh chụp màn hình trên Facebook Messenger. Tất nhiên, ngay cả với thông báo ảnh chụp màn hình, bạn không thể làm bất cứ điều gì sau khi tin nhắn được chụp. Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số cách để bảo vệ bạn khỏi các hành vi vi phạm quyền riêng tư.

Cách bật thông báo ảnh chụp màn hình trên Facebook Messenger

Các nhà phát triển Meta cuối cùng đã trả lời cuộc gọi thông báo ảnh chụp màn hình trên ứng dụng Nhắn tin phổ biến. Chế độ biến mất không được hỗ trợ nữa, nhưng bạn có thể sử dụng tính năng tin nhắn biến mất.

cách lên cấp trên steam

Ngay khi bạn khởi chạy trò chuyện/nhắn tin mã hóa đầu cuối, bạn có thể đặt hẹn giờ để xóa nó sau khi tất cả các bên xem tin nhắn. Hạn chế của tính năng này là bất kỳ ai trong nhóm cũng có thể đặt lại bộ hẹn giờ hoặc chuyển sang trò chuyện thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình miễn là nó vẫn ở chế độ biến mất.

Với những thông tin trên, nếu bạn vẫn muốn bật thông báo ảnh chụp màn hình trong Messenger, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Mở “Ứng dụng nhắn tin” và nhấn vào 'biểu tượng bút chì' ở phần trên cùng bên phải màn hình của bạn. Bạn KHÔNG THỂ nhấp vào một tên trong danh sách các tin nhắn hiện tại.
  2. Nhập tên hoặc tên nhóm vào dòng “Tới:” ở trên cùng hoặc chọn “Tạo cuộc trò chuyện nhóm mới”.
  3. Chuyển đổi 'biểu tượng Ổ khóa' trên Android hoặc tùy chọn 'Văn bản bí mật' trên iOS ở phần trên cùng bên phải của màn hình để kích hoạt chế độ trò chuyện riêng tư/chế độ trò chuyện biến mất.
  4. Nhấn vào “biểu tượng hẹn giờ” bên cạnh “hộp trò chuyện” và chọn khoảng thời gian bạn muốn tin nhắn tồn tại sau khi được xem.
  5. Nhập tin nhắn nhóm của bạn và nhấn nút 'Gửi biểu tượng.'
  6. Khi ai đó trong nhóm ghi lại màn hình và chụp ảnh màn hình, mọi người sẽ nhận được thông báo.

Bây giờ bạn đã biết cách nhận thông báo ảnh chụp màn hình, hãy xem lại một số mẹo bảo mật quan trọng để ngăn rò rỉ cuộc trò chuyện riêng tư.

Tin nhắn biến mất, được mã hóa nối đầu có nghĩa là chỉ bạn và những người nhận trong cuộc trò chuyện nhóm mới có thể đọc tin nhắn. Các bên thứ ba không thể chặn hoặc xem các cuộc trò chuyện của bạn. Tất nhiên, những người dùng khác vẫn có thể loại bỏ tính năng biến mất hoặc điều chỉnh bộ đếm thời gian, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng.

Ngăn chặn ảnh chụp màn hình

Bạn nên tiếp cận mạng xã hội mà không đưa bất kỳ thứ gì lên bất kỳ mạng nào mà bạn không muốn cả thế giới nhìn thấy. Khi nó xuất hiện ở đó, nó ở ngoài đó và mọi người có thể làm bất cứ điều gì họ thích với nó.

Điều đó có nghĩa là bạn phải chú ý đến những gì bạn nói, cách bạn nói, loại hình ảnh bạn chia sẻ, video bạn gửi và bản ghi âm nào bạn có thể tải lên trực tuyến. SUY NGHĨ trước khi bạn đăng bất cứ điều gì!

Giao tiếp với một người đáng tin cậy qua Messenger không có nghĩa là bạn luôn có thể tin tưởng giao cho họ nội dung riêng tư. Không bao giờ có gì đảm bảo rằng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện của bạn sẽ vẫn an toàn. Luôn giả định điều tồi tệ nhất và bảo vệ bản thân nhiều nhất có thể. Với các mạng xã hội rộng lớn và cởi mở như hiện tại, luôn có rủi ro. Quyền riêng tư của bạn luôn bị đe dọa.

bạn có thể ghi lại trên google gặp

Facebook Messenger có thông báo cho bạn khi ai đó chụp ảnh màn hình, nhưng đó chỉ là một thông báo. Một khi thông tin được tiết lộ, nó rất dễ bị soi mói hoặc tò mò. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến những gì bạn đưa vào cuộc trò chuyện nhóm của mình. Với một thế giới kỹ thuật số rộng mở và có thể nắm bắt được, bạn không muốn nổi tiếng một cách sai trái hoặc có bất kỳ thông tin cá nhân nào bị xâm phạm.

làm thế nào để khiến bot bất hòa

Câu hỏi thường gặp về trò chuyện biến mất trên Meta Messenger

Tôi có thể làm gì để ngăn ai đó chụp màn hình tin nhắn của mình không?

Tuyến phòng thủ duy nhất bạn có đối với ảnh chụp màn hình Messenger là tránh gửi nội dung ngay từ đầu. Thật không may, ngay cả những nền tảng quan tâm đến quyền riêng tư nhất, như Snapchat, cũng chưa triển khai tùy chọn chặn ảnh chụp màn hình.

Nếu tôi chặn ai đó trên Facebook, họ vẫn có thể xem tin nhắn của tôi chứ?

Có, mọi tin nhắn (bao gồm cả hình ảnh) bạn đã gửi trước đây sẽ vẫn xuất hiện trong cuộc trò chuyện của họ. May mắn thay, tên và ảnh hồ sơ của bạn sẽ không được đính kèm.

Tôi có thể xóa tin nhắn sau khi đã gửi không?

Có, bạn có thể hoàn tác một tin nhắn Meta/Facebook trong một khoảng thời gian ngắn, không xác định. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn Facebook sau khi gửi, hãy nhấn và giữ tin nhắn đó rồi nhấn vào “Xóa cho mọi người”.

Bài ViếT Thú Vị

Editor Choice

10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
Thu nhỏ, mở rộng, kết hợp và chia phân vùng miễn phí bằng các chương trình quản lý phân vùng đĩa tuyệt vời này. Cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2024.
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Đây là cách phù hợp để khởi động lại/khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn nhằm giải quyết các vấn đề về internet. Việc thiết lập lại bộ định tuyến là một việc hoàn toàn khác.
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Google Home là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn lướt internet, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi chỉ bằng lệnh thoại. Thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu của Google và tất cả những gì bạn phải làm để lấy thông tin
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Sử dụng mục lục (TOC) có thể làm cho một số tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Nó cũng giúp dễ dàng hơn trong việc quét thông tin cho những gì người đọc cần, vì vậy bạn có thể cân nhắc tìm hiểu cách thêm thông tin của riêng mình. Nội dung
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Cách tải xuống chủ đề 4K cho Windows 10 từ Microsoft Store Gần đây, Microsoft đã phát hành một số chủ đề 4K cao cấp mới thông qua Store dành cho Windows 10. Chúng có sẵn ở định dạng * .deskthemepack và có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Mỗi chủ đề bao gồm một bộ hình nền đẹp liên quan đến chủ đề của chủ đề, ví dụ: thiên nhiên, phong cảnh,
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
https://www.youtube.com/watch?v=rHKla7j7Q-Q Nếu bạn đã dành một thời gian trên TikTok, bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng vương miện nhỏ từng có trên hồ sơ của một số người dùng giờ đã biến mất. Đó là bởi vì những
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Bản cập nhật mới cho ứng dụng Sticky Notes được tích hợp trong Windows 10 cho phép thay đổi kích thước phông chữ cho ghi chú của bạn và có bộ chọn màu mới.