Chủ YếU Facebook Tần suất cập nhật những người bạn lân cận trên Facebook

Tần suất cập nhật những người bạn lân cận trên Facebook



Giống như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, Facebook có tính năng theo dõi vị trí của bạn bè và thông báo cho bạn nếu có ai trong số họ ở gần vị trí hiện tại của bạn. Tính năng này được gọi là Bạn bè lân cận.

chuyển từ google drive này sang google drive khác
Tần suất cập nhật những người bạn lân cận trên Facebook

Ra mắt vào năm 2012, nó là một trong những tính năng đầu tiên của loại hình này. Ban đầu, nó chỉ hiển thị danh sách những người bạn ở gần bạn và khoảng cách giữa hai bạn. Vào năm 2018, Bạn bè ở gần đã được thiết kế lại để giống với Bản đồ Snapchat - một bản đồ xác định chính xác vị trí của bạn bè bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy rằng vị trí của họ hoặc vị trí của bạn bè của họ như được hiển thị trên bản đồ không phải lúc nào cũng được cập nhật. Trong một số trường hợp, vị trí là chính xác, trong một số trường hợp khác, dấu thời gian cho thấy vị trí được cập nhật lần cuối cách đây vài phút hoặc hơn.

Điều này đã đặt ra một câu hỏi phổ biến - Bạn bè ở gần cập nhật bao lâu một lần?

bạn bè ở gần

Vị trí của bạn được cập nhật thường xuyên như thế nào?

Facebook sử dụng kết hợp các công nghệ internet - Wi-Fi, GSM, 3G và GPS - để xác định vị trí chính xác của bạn và truyền thông tin đó đến ứng dụng. Miễn là bạn liên tục có kết nối internet ổn định, vị trí của Bạn bè lân cận của bạn sẽ luôn được cập nhật. Hơn nữa, chất lượng kết nối internet của bạn càng cao thì vị trí mà Facebook chỉ định cho điện thoại của bạn càng chính xác.

Theo quy luật, có hai lý do có thể khiến vị trí Bạn bè lân cận của bạn có thể bị lỗi thời.

Thứ nhất, nếu điện thoại của bạn không có kết nối Internet, Facebook sẽ không có cách nào để biết bạn đang ở đâu. Như vậy, vị trí đã biết cuối cùng của bạn sẽ được hiển thị với dấu thời gian biểu thị thời điểm vị trí đó được ghi lại. Thứ hai, bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí theo cách thủ công, trong trường hợp đó - một lần nữa - bạn bè của bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy vị trí cuối cùng được ghi lại trước khi bạn tắt tính năng này trong tương lai.

Tính năng Bạn bè lân cận có được bật tự động không?

Mặc dù Facebook không nổi tiếng là tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, nhưng họ phải đối mặt với những vụ bê bối gần đây, vì vậy họ dường như cẩn thận hơn với dữ liệu của người dùng của mình. Như vậy, Bạn bè lân cận là một tính năng chọn tham gia. Để sử dụng nó, bạn phải bật Dịch vụ vị trí trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của mình.

Nếu bạn sử dụng Facebook trên iPhone, đây là những gì bạn cần làm:

  1. Từ Màn hình chính của bạn, nhấn vào Cài đặt.
  2. Trong menu Cài đặt, nhấn vào Quyền riêng tư.
  3. Nhấn vào Dịch vụ vị trí và chuyển nút gạt sang bật.

Đây là cách thực hiện trên thiết bị Android:

  1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt, từ Màn hình chính hoặc ngăn ứng dụng.
  2. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Ứng dụng (hoặc Ứng dụng).
  3. Cuộn xuống danh sách các ứng dụng đã cài đặt, tìm Facebook và nhấn vào đó.
  4. Trong phần Quyền, hãy nhấn vào Vị trí và chuyển nút gạt sang bật.

Tất nhiên, nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình, bạn có thể lặp lại các bước cho thiết bị của mình và chuyển đổi công tắc bên cạnh Dịch vụ vị trí thành tắt.

Bạn có nên bật Vị trí nền trên Android không?

Với việc bật Dịch vụ vị trí, người dùng Android cũng có thể cho phép Facebook theo dõi vị trí của họ ngay cả khi ứng dụng bị tắt. Nếu bạn sẵn sàng cấp cho Facebook quyền truy cập vào thông tin này, đây là những gì bạn cần làm để bật tính năng này:

  1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh hamburger) trong ứng dụng Facebook.
  2. Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư.
  3. Chọn Phím tắt bảo mật, sau đó nhấn vào Quản lý cài đặt vị trí của bạn.
  4. Bật công tắc bên cạnh Vị trí nền.

Giống như với Dịch vụ vị trí, bạn có thể tắt Vị trí nền bằng cách chuyển công tắc về vị trí tắt.

Cách sử dụng tính năng Bạn bè lân cận

Để truy cập tính năng Bạn bè lân cận, hãy làm như sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh hamburger) ở góc trên cùng bên phải.
  3. Cuộn xuống danh sách và nhấn vào Bạn bè lân cận.

Nếu bạn đã bật Dịch vụ vị trí, bạn sẽ được đưa thẳng đến bản đồ. Nếu chưa, hãy chọn Bạn bè trong menu thả xuống trên trang tiếp theo để cho phép bạn bè xem vị trí của bạn.

Vì tùy chọn Bạn bè ở gần là đường hai chiều, nếu bạn để lựa chọn là Chỉ tôi và ngăn người khác nhìn thấy vị trí của bạn, bạn sẽ không thể sử dụng tùy chọn này.

fb của bạn bè lân cận

Lời về Lịch sử Vị trí

Nếu bạn bật chia sẻ vị trí, Facebook sẽ tự động lưu mọi vị trí mà nó ghi lại và lưu trữ nó trong lịch sử vị trí của bạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Facebook sẽ có một bản ghi kỹ thuật số hoàn chỉnh về tất cả những nơi bạn đã sử dụng ứng dụng (hoặc tệ hơn, tất cả những nơi bạn đã từng ghé thăm nếu bạn bật Vị trí nền).

Mặc dù ý tưởng về việc ai đó theo dõi từng bước của bạn hơi đáng sợ, nhưng rất may, bạn có thể xóa từng mục khỏi lịch sử vị trí của mình cũng như toàn bộ lịch sử cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn phải nhớ làm điều này thường xuyên nếu không muốn rủi ro thông tin này đến tay kẻ xấu.

Bài ViếT Thú Vị

Editor Choice

10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
10 công cụ phần mềm phân vùng đĩa miễn phí tốt nhất
Thu nhỏ, mở rộng, kết hợp và chia phân vùng miễn phí bằng các chương trình quản lý phân vùng đĩa tuyệt vời này. Cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2024.
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Cách khởi động lại bộ định tuyến và modem đúng cách
Đây là cách phù hợp để khởi động lại/khởi động lại bộ định tuyến và modem của bạn nhằm giải quyết các vấn đề về internet. Việc thiết lập lại bộ định tuyến là một việc hoàn toàn khác.
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Cách gửi tin nhắn từ Google Home
Google Home là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn lướt internet, gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi chỉ bằng lệnh thoại. Thiết bị được kết nối với cơ sở dữ liệu của Google và tất cả những gì bạn phải làm để lấy thông tin
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Cách thêm Mục lục vào Microsoft Word
Sử dụng mục lục (TOC) có thể làm cho một số tài liệu trông chuyên nghiệp hơn. Nó cũng giúp dễ dàng hơn trong việc quét thông tin cho những gì người đọc cần, vì vậy bạn có thể cân nhắc tìm hiểu cách thêm thông tin của riêng mình. Nội dung
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Tải xuống các chủ đề 4K cao cấp tuyệt đẹp này cho Windows 10
Cách tải xuống chủ đề 4K cho Windows 10 từ Microsoft Store Gần đây, Microsoft đã phát hành một số chủ đề 4K cao cấp mới thông qua Store dành cho Windows 10. Chúng có sẵn ở định dạng * .deskthemepack và có thể được cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Mỗi chủ đề bao gồm một bộ hình nền đẹp liên quan đến chủ đề của chủ đề, ví dụ: thiên nhiên, phong cảnh,
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
Cách nhận dấu kiểm đã xác minh (Trước đây là Crown) trong TikTok
https://www.youtube.com/watch?v=rHKla7j7Q-Q Nếu bạn đã dành một thời gian trên TikTok, bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng vương miện nhỏ từng có trên hồ sơ của một số người dùng giờ đã biến mất. Đó là bởi vì những
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Thay đổi kích thước phông chữ cho Sticky Notes trong Windows 10
Bản cập nhật mới cho ứng dụng Sticky Notes được tích hợp trong Windows 10 cho phép thay đổi kích thước phông chữ cho ghi chú của bạn và có bộ chọn màu mới.